Ôxy hòa tan (DO) là yếu tố chất lượng nước quan trọng nhất mà người nuôi cần phải đặc biệt quan tâm. Cung cấp đủ ôxy cho ao nuôi giúp tôm phát triển khỏe mạnh, ...
Nghiên cứu của các nhà khoa học Isreal chỉ ra rằng việc bổ sung chitin trong chế độ ăn của tôm càng canh tôm sẽ có lợi trong việc tăng cường kích thích phản ứng ...
Dịch bệnh thủy sản giảm mạnh Thứ sáu, 06/12/2019 - 02:48 PM 616 Số liệu của Cục Thú ý, trong 11 tháng đầu năm 2019, tổng diện tích nuôi trồng thủy sản của các tỉnh bị thiệt hại hơn 23.126 ha, giảm 37,7% so với cùng kỳ năm 2018 (có tổng diện tích ...
Biện pháp chống rét cho thủy sản Thứ sáu, 06/12/2019 - 02:47 PM 1033 Tôm, cá là động vật biến nhiệt, thân nhiệt thay đổi theo môi trường sống. Vì vậy, nhiệt độ là một trong những yếu tố tác động nhiều đến hoạt động sinh lý, sinh thái và nhu cầu dinh dưỡng.
Sự đa dạng vi sinh vật trong ruột tôm Thứ năm, 05/12/2019 - 03:28 PM 815 Đường ruột của tôm có cấu tạo khá đơn giản nhưng là nơi nhạy cảm và dễ tổn thương nhất trên tôm. Các bệnh phổ biến thường gặp trên tôm hiện nay đa phần xuất phát từ đường ruột là ...
Chitin bảo vệ cá khỏi ký sinh trùng Thứ tư, 04/12/2019 - 08:06 PM 668 Nghiên cứu mới đây tại trường đại học Ấn Độ chỉ ra rằng việc bổ sung chitin trong chế độ ăn của cá trôi sẽ kích thích miễn dịch và tăng cường sức đề kháng làm giảm tỉ lệ nhiễm ...
Rau má kích thích tăng cường miễn dịch ở cá rô phi Thứ tư, 04/12/2019 - 04:01 PM 915 Nghiên cứu hiện tại được thực hiện để đánh giá tác dụng của bột rau má đối hiệu suất tăng trưởng và đáp ứng miễn dịch của cá rô phi.