Streptomyces parvulus và Bacillus subtilis: Nguồn vi khuẩn trong ương tôm
Thứ hai, 03/02/2020 - 03:37 PM
629
Nghiên cứu cho thấy vi khuẩn Bacillus subtilis và Streptomyces parvulus là 2 loài vi khuẩn tiềm năng nên được đưa vào ương nuôi tôm để kích thích tăng trưởng, tăng cường miễn dịch và ...
Nuôi cá chình dài trơn nhớt ở vùng cát, thu 4 tỷ, phấn đấu 6 tỷ/năm
Thứ hai, 03/02/2020 - 03:10 PM
861
Trên vùng đồi cát trắng chỉ có nắng và gió Lào thổi rát mặt ở Thanh Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), nổi lên một trang trại nuôi cá chình công nghệ cao (CNC). ...
Vitamin B3 cải thiện sức khỏe di truyền của cá rô phi
Vitamin B3 cải thiện sức khỏe di truyền của cá rô phi
Thứ tư, 15/01/2020 - 03:35 PM     756
Bổ sung vitamin B3 giảm sự tích tụ lipid và đồng thời cải thiện sức khỏe cá.
Tăng cường phòng chống rét cho thủy sản nuôi
Tăng cường phòng chống rét cho thủy sản nuôi
Thứ tư, 15/01/2020 - 02:45 PM     572
Ngày 24/12/2019, Tổng cục Thủy sản ban hành Công văn số 2881/TCTS-NTTS về việc tăng cường chỉ đạo phòng chống rét trong nuôi trồng thủy sản (NTTS).
Đột phá nuôi trồng thủy sản phía Bắc
Đột phá nuôi trồng thủy sản phía Bắc
Thứ ba, 14/01/2020 - 03:12 PM     957
Nuôi trồng thủy sản phía Bắc đang ngày một phát triển cả về diện tích và sản lượng, tuy nhiên, vẫn được đánh giá là chưa đồng bộ, chưa tương xứng với lợi thế. Việc tìm giải pháp để tạo ...
Ảnh hưởng của độ mặn lên hiệu quả sử dụng thức ăn và tiêu hao oxy của tôm sú
Ảnh hưởng của độ mặn lên hiệu quả sử dụng thức ăn và tiêu hao oxy của tôm sú
Thứ hai, 13/01/2020 - 08:18 PM     905
Nghiên cứu tìm hiểu ảnh hưởng của độ mặn lên thời gian sử dụng và tiêu hóa thức ăn, độ tiêu hóa (thức ăn, đạm, năng lượng) và tiêu hao oxy cơ sở của tôm sú cần thiết.
Kiểm tra các tiêu chí tôm giống
Kiểm tra các tiêu chí tôm giống
Thứ năm, 09/01/2020 - 03:08 PM     824
Trong trại sản xuất tôm giống, để đưa ra các quyết định về phương pháp cho ăn, sử dụng chế phẩm vi sinh, thay nước, kháng sinh, chuyển bể hay xả bỏ hàng ngày thì việc đầu tiên là quan ...