4,5 tấn tôm bơm tạp chất bị bắt giữ

Thứ tư, 04/12/2019 - 11:23 PM      657

Đoàn liên ngành do Cục Cảnh sát môi trường, Bộ Công an chủ trì, phối hợp với phối hợp với Công an Huyện Thanh Trì, Hà Nội và Thanh tra Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản đã phát hiện một cơ sở bơm tạp chất vào tôm đông lạnh với số lượng lớn nhất từ trước đến nay, lên tới gần 4,5 tấn.

Tôm bơm tạp chất.
Hà Nội bắt giữ 4,5 tấn tôm bơm tạp chất - số lượng lớn nhất từ trước đến nay.

Cơ sở bơm tạp chất vào tôm đông lạnh này do Nguyễn Hữu Mạnh làm chủ có địa chị tại xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội, đã hoạt động được hơn 2 tháng nay, chủ yếu cung cấp cho chợ đầu mối Long Biên và các đầu nậu thủy hải sản ở khu vực phía Bắc.

Đối tượng Nguyễn Hữu Mạnh khai nhận, em mua ở trên chợ Long Biên về rồi phân size rồi đưa ngược lại lên chợ theo yêu cầu của khách hàng. Có những khách hàng người ta yêu cầu mình bơm tạp chất thì mình làm còn có khách hàng yêu cầu hàng nguyên bản thì mình cũng làm. Nó tùy thuộc con hàng nó tươi đẹp thì nó lên được 10 cân bơm được 1,5 cân, xấu thì 1 cân/10kg tôm.

Điều đáng nói là bản thân cơ sở này đã cảnh báo với các đầu nậu thu mua. Thế nhưng các đầu mối hải sản này vẫn cố tình đặt hàng nhằm lừa người dân.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục lấy lời khai và điều tra xác minh các đầu nậu, chủ các cửa hàng thu mua tôm từ cơ sở này để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật. Khuyến cáo, người dân khi mua tôm đông lạnh cần kiểm tra kĩ để tránh mua phải tôm kém chất lượng, gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.
Theo:tepbac.com

Tags:
Ý kiến của bạn