Trà Vinh: Giá hải sản tăng cao

Thứ tư, 17/07/2019 - 02:41 PM      460

Từ tháng 6/2019 trở lại đây, giá các loại hải sản như cua biển, sò huyết, vọp, nghêu… tại Trà Vinh bắt đầu tăng dần và “hút hàng”, nông dân vô cùng phấn khởi.

Cua biển loại I và cua gạch được thương lái bán với giá 320.000 - 350.000 đồng/kg 

Cụ thể, tại chợ tỉnh Trà Vinh, giá cua biển loại I và cua gạch được thương lái bán với giá 320.000 - 350.000 đồng/kg, tăng 50.000 đồng/kg; cua cái so và cua thịt loại II (3 - 4 con/kg) có giá 250.000 đồng/kg, tăng 30.000 đồng/kg; sò huyết loại 40 - 50 con/kg có giá 120.000 - 140.000 đồng/kg, tăng 30.000 - 40.000 đồng/kg; vọp và nghêu được bán với giá 40.000 - 50.000 đồng/kg.

Theo một thương lái tại thị xã Duyên Hải chuyên thu mua và cung cấp hải sản cho thị trường TP Hồ Chí Minh, từ đầu tháng 7 đến nay, nguồn cung hải sản không đáp ứng đủ cho thị trường này. Nguyên nhân do đang là mùa cao điểm du lịch, lượng khách tăng cao khiến sức tiêu thụ hải sản tăng mạnh. Trong khi đó, các loại hải sản như cua biển, sò huyết, vọp, nghêu… lại được nông dân nuôi và thu hoạch theo phương thức tỉa thưa, nên sản lượng hạn chế.

Được biết, để hạn chế tình trạng nuôi tôm nước lợ từ 2 vụ/năm gặp nhiều rủi ro, ngành nông nghiệp Trà Vinh đã khuyến khích nông dân đa dạng hóa vật nuôi, nuôi luân canh một vụ sò huyết, cua biển, vọp trong ao nuôi tôm. Thống kê của Chi cục Thủy sản Trà Vinh, trong 5 năm gần đây, nông dân trong tỉnh thả nuôi khoảng 13.000 ha cua biển mỗi năm, tổng sản lượng thu hoạch trên 1.400 tấn/năm. 
Theo: Thủy Sản Việt Nam

Tags:
Ý kiến của bạn
Tin nổi bật
Ngành tôm chạy nước rút trong mùa nuôi nghịch
Thứ hai, 16/09/2024 - 09:10 AM
147
Châu Á: Phục hưng ngành tôm
Thứ năm, 29/08/2024 - 04:30 PM
309
Nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng
Thứ sáu, 26/07/2024 - 08:15 AM
313
Tin xem nhiều