Việc sử dụng chất cấm, lạm dụng thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh trong NTTS sẽ dẫn đến khả năng tồn dư hóa chất trong thực phẩm. Lượng tồn dư này khó loại bỏ ...
Khi hóa chất, kháng sinh ngày càng bị “thất sủng” trong nuôi trồng thủy sản, sự phát triển của chế phẩm sinh học là tất yếu. Thế nhưng, hiện nay, công tác quản lý mặt ...
Chặn dịch bệnh để giúp tôm "khỏe" Thứ hai, 22/06/2020 - 08:33 PM 631 Nuôi tôm ngày càng khó khăn vì biến đổi khí hậu, thời tiết diễn biến bất thường khiến dịch bệnh phát sinh nhiều và dễ lây lan diện rộng. Tìm giải pháp để khắc phục hoàn toàn được điều này ...
Sản lượng thủy sản 6 tháng tăng 1,4% Thứ năm, 18/06/2020 - 10:36 PM 444 (Thủy sản Việt Nam) - Theo Bộ NN&PTNT, 6 tháng đầu năm, tổng sản lượng thủy sản cả nước đạt gần 3,83 triệu tấn, tăng 1,4% so cùng kỳ năm 2019. Trong đó, sản lượng khai thác đạt 1,89 triệu ...
Thị trường thức ăn thủy sản năm 2020: Nhiều biến đổi khó lường Thứ hai, 15/06/2020 - 04:03 PM 618 Năm 2019, thị trường thức ăn thủy sản châu Á thuận lợi nhờ trại nuôi được mở rộng, nông dân tích cực học hỏi cách quản lý dịch bệnh và chi phí sản xuất. Tuy nhiên, thị trường năm 2020 ...
Cần phòng bệnh cho tôm trong mùa mưa Thứ năm, 11/06/2020 - 03:00 PM 1011 Nuôi tôm là thế mạnh của các huyện vùng hạ. Tuy nhiên, đây cũng là nghề đối diện với nhiều rủi ro, bởi ảnh hưởng của thời tiết, môi trường, đặc biệt là trong mùa mưa như hiện nay.