Báo cáo xác nhận 97% sản lượng đánh bắt của New Zealand đến từ các nguồn lợi thủy sản bền vững và sản lượng đánh bắt không mong muốn đã giảm.
Đối với các nghề cá vùng biển sâu, hơn 70% sản lượng đánh bắt đã được chứng nhận độc lập đáp ứng tiêu chuẩn bền vững thủy sản quốc tế cao nhất của Hội đồng Quản lý Biển.
Điều này mang lại sự yên tâm cho khách hàng trên toàn thế giới rằng họ có thể mua hải sản New Zealand với sự tự tin rằng hải sản New Zealand bền vững và những cải tiến liên tục được thực hiện.
Tập đoàn Deepwater, đại diện cho ngành khai thác thủy sản vùng biển sâu bao gồm chủ sở hữu hạn ngạch thu hoạch cá hoki, cá tuyết, cá tuyết lam miền Nam, mực, cá sòng đã khởi xướng và hỗ trợ các biện pháp cải thiện hiệu quả bảo vệ môi trường. Điều này bao gồm việc tăng phạm vi hoạt động cho quan sát viên của chính phủ lên tới 100% khi cần thiết; thực hiện đào tạo và hướng dẫn về môi trường cho thủy thủ đoàn; sử dụng một nhân viên liên lạc môi trường để sẵn sàng 24/7 trả lời về các sự kiện hoặc câu hỏi từ các thủy thủ đoàn; cũng như hợp tác với các nhóm môi trường để đầu tư vào các dự án bảo tồn.
Giám đốc điều hành của Deepwater Group, George Clement, cho biết ngành thủy sản đã và đang tiếp tục cải thiện, đặc biệt trong thập kỷ qua. “Chúng tôi vẫn cam kết bảo tồn biển của New Zealand và phối hợp với các tổ chức khác để cải thiện hơn nữa điều này”.
Nguồn: Mard.gov.vn